Kỹ thuật trả bóng ngắn bàn như thế nào?

Kỹ thuật trả bóng ngắn bàn là một kỹ thuật trả bóng quan trọng trong quá trình thi đấu bóng bàn. Trả bóng ngắn bàn được sử dụng để có thể giữ chủ động trong quá trình đánh trả. Vậy cụ thể kỹ thuật này là gì?

Như đã biết, bóng bàn là môn thể thao phổ biến bậc nhất hiện nay. Để có thể chơi tốt môn bóng bàn thì người chơi cần phải trang bị cho mình những kỹ năng, kỹ thuật nhất định. Một trong những kỹ thuật giúp người chơi có thể giữa chủ động khi trả giao bóng đó chính là kỹ thuật trả bóng ngắn bàn. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng cado24.com – đại lý lớn nhất của m88 tại Việt Nam, chuyên cung cấp cho người chơi những tin tức thể thao mới nhất, nóng hỏi nhất về các môn thể thao để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Kỹ thuật trả bóng ngắn bàn

  1. Kỹ thuật trả bóng ngắn bàn là gì?

Trả bóng ngắn bàn là một kỹ thuật quan trọng ở trình độ đỉnh cao để người chơi có thể giữ được chủ động khi đánh trả. Với kỹ thuật này thì người chơi chỉ cần một bước tới trước vào lúc thích hợp khi bóng vào gần lưới người chơi có thể thực hiện trả bóng ngắn bàn.

2. Hướng dẫn áp dụng kỹ thuật trả bóng ngắn bàn

Kỹ thuật trả bóng ngắn bàn được áp dụng khi nào?

Sau khi đối phương giao bóng chơi một cú giao bóng ngắn thì bạn sẽ thực hiện các cú trả giao bóng bằng cách bước một bước tới trước vào lúc thích hợp, hoạt động trả giao bóng này sẽ được đánh song song vào giữa sợi dây và lưới.

Lưu ý khi áp dụng kỹ thuật trả bóng ngắn bàn

Khi áp dụng kỹ thuật trả bóng ngắn bàn thì người chơi nên đánh vào bóng khi nó đang đi lên, sau đó đánh tại điểm cao nhất của cú nảy và tiếp theo là khi bóng đang rơi xuống. Hãy thực hiện đánh bóng bàn càng sớm càng tốt.

Bạn có thể thực hiện hoạt động nghiêng vợt khi bàn tay xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ, vợt nằm im ở vị trí đầu ngón tay trỏ, để tạo cảm giác đối với các cú trả bóng thuận tay. Và người lại đối với các cú trả bóng trái tay thì nên xoay nghiêng theo ngược chiều kim đồng hồ, ngón tay cái nhấn vào vợt chút ít và tạo cảm giác phản hồi từ cú đánh.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý khi tiến hành sử dụng kỹ thuật đánh bóng ngắn bàn để bạn có thể chủ động hơn trong việc trả giao bóng trong các trận đấu bóng bàn. Bạn cũng có thể áp dụng thêm các kỹ thuật như kỹ thuật giật bóng, kỹ thuật xoay vợt hay kỹ thuật đỡ bóng bàn xoáy để có thể thi đấu tốt hơn ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công với những kiến thức mà link m88 mang lại!

Xem thêm: Một số các quy tắc trong thi đấu bóng bàn

 

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *