Kỹ thuật xoay vợt bóng bàn hiệu quả

Xoay vợt là một kĩ năng quan trọng nhằm tăng sự đa dạng trong cú đánh, và tăng khả năng làm đối phương mắc lỗi. Bởi vậy việc làm thế nào để có kỹ thuật xoay vợt bóng bàn hiệu quả là một trong những điều được khá nhiều người quan tâm.

Xem thêm: Hướng dẫn chọn mặt vợt bóng bàn hiệu quả

Kỹ thuật xoay vợt bóng bàn được khá nhiều người sử dụng nhất là những tay chơi bóng bàn chuyên nghiệp. Việc xoay vợt được sử dụng để thay đổi mặt vợt bạn tiếp xúc với trái bóng nhằm, nhiều tay vợt chuyên nghiệm xoay nhiều hơn 1 lần để làm đối phương khó bắt kịp.

Cách xoay vợt thông dụng nhất là dùng cổ tay và 3 ngón tay giữ cán vợt xoay cây vợt quanh cán. Việc thực hiện kỹ thuật xoay vợt bóng bàn nhằm mục đích đa dạng hoá cách cú đánh bằng việc sử dụng nhiều loại mặt khác nhau tại các thời điểm khác nhau, biến hoá loại mặt vợt được sử dụng bên phía thuận và trái tay, đồng thời ép đối phương có thể mắc lỗi và mất tập trung.

Những cách thực hiện kỹ thuật xoay vợt hiệu quả

Biết rằng mình đang sử dụng mặt nào

Bạn phải biết rằng mình đang sử dụng mặt vợt nào một cách chính xác nhất, tránh trường hợp bị nhầm mặt vợt trước đối phương bởi nó có thể gây ra khá nhiều hậu quả nghiêm trọng. Việc nắm chắc rằng mình đang sử dụng mặt vợt nào sẽ giúp việc xoay vợt điêu luyện hơn.

Sử dụng ngón trỏ để cảm nhận được mặt vợt bóng bàn

Kỹ thuật xoay mặt vợt hiệu quả đó là bạn không cần nhìn vào vợt mà vẫn có thể xác định được mặt vơt mình đang dùng bằng cách sử dụng ngón trỏ. Hãy sử dụng ngón trỏ để xác định được mặt vợt ngay trước khi giao bóng hoặc trả giao bóng để tránh các sai lầm đáng tiếc.

Tập luyện xoay vợt chăm chỉ, mọi lúc mọi nơi.

Kỹ thuật xoay vợt không tự dưng mà thành thục bởi vậy cũng như bất cứ một kỹ thuật nào thì bạn cũng cần phải có quá trình luyện tập. Để có kỹ thuật xoay vợt hiệu quả thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là thực hiện xoay vợt ở bất cứ lúc nào, đồng thời phải thật tập trung để nhận biết rằng bạn đang sử dụng mặt nào bên FH và BH của bạn. Hãy cố gắng thực hiện kỹ năng xoay vợt ngay cả khi thi đấu cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Kiên nhẫn

Bởi vì việc thực hiện kỹ thuật xoay vợt cũng như xác định được lúc nào cần xoay vợt mất rất nhiều thời gian bởi vậy đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn trong quá trình luyện tập để không bỏ dỡ giữa chừng.

Có thể xoay vợt được thì chỉ mất chừng 1 tháng, nhưng để biết rằng khi nào cần phải xoay vợt thì mất thời gian lâu hơn nhiều. Hãy làm quen với việc nhầm mặt vợt trong vòng 3 tới 6 tháng đầu.

Trên đây là cách để có kỹ năng xoay vợt hiệu quả và thuần thục, hy vọng chúng hữu ích với bạn. Nếu là người yêu thích môn bóng bàn nói riêng cũng như những môn thể thao khác nói chung thì có thể vao m88 ngay từ bây giờ để có thể tìm hiểu những thông tin mới nhất về chúng, đồng thời có thể đặt cược trực tuyến một cách đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *