Lossless là gì? Hướng dẫn mở định dạng nhạc Lossless

Lossless là một khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực nhạc số, nó là tên gọi của một loại định dạng file nhạc được sử dụng khá nhiều hiện nay, mang lại cho người chơi trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Tìm hiểu thêm: Thảo mai nghĩa là gì ?

Chắc hẳn trong chúng ta ít nhiều cũng đã từng nghe qua hoặc sử dụng qua định dạng nhạc Lossless rồi phải không ạ? Nhưng thực sự Lossless là gì và cách mở định dạng nhạc này như thế nào? Hãy cùng m88 đi tìm lời giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

Nghe nhạc là một trong những nhu cầu cần thiết của con người, bất cứ ở một thời kỳ nào thì âm nhạc vẫn luôn là liều thuốc tinh thần không thể thiếu với bất cứ ai. Cùng với đó lĩnh vực nhạc số với nhiều định dạng nhạc khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu của người nghe cũng ra đời. Và lossless cũng từ đó mà ra đời. Lossless đang trở thành xu hướng nghe nhạc của giới trẻ hiện nay bởi chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

  1. Lossless là gì?

Lossless là cách gọi về một phương pháp nén dữ liệu dùng trong âm thanh kỹ thuật số, được dùng để nén dung lượng của một file nhạc mà vẫn bảo toàn dữ liệu, mang lại cho người nghe những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất, không thay đổi gì so với chất lượng nhạc ban đầu.

Những bản nhạc nén bảo toàn dữ liệu lossless cho phép người nghe vẫn được trải nghiệm những bản nhạc được tái hiện với âm thanh trung thực có chất lượng cao, chuẩn âm không bị nén giúp thể hiện trọn vẹn thanh sắc và giai điệu của bài nhạc.

Một số định dạng lossless: FLAC, ALAC….

2. Tác dụng của việc lossless là gì?

Thứ nhất, việc sử dụng lossless giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ những bản nhạc chất lượng cao và tải chúng về máy dễ dàng với dung lượng thấp hơn so với ban đầu.

Thứ hai, những bản nhạc lossless thường mang chất lượng âm thanh sánh ngang chất lượng phát của một đầu CD tầm cỡ mà có thể tiết kiệm 30% dung lượng lưu trữ so với bản CD gốc.

3.  Cách mở định dạng lossless là gì?

Trên máy tính thì bạn có rất nhiều các ứng dụng phần mềm có thể đinh dạng được file lossless có thể kể tới ứng dụng Foobar.

Hoặc bạn có thể tải ngay những bản nhạc lossless trên Zing về máy dễ dàng bằng cách đăng nhập tài khoản Zing MP3 VIP để có thể tải về những bản nhạc lossless bản quyền chất lượng cao về điện thoại và bắt đầu thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua những chiếc máy nghe nhạc lossless với mức giá khá phải chăng, chỉ tầm 1 triệu để có thể trải nghiệm chất lượng âm thanh vô cùng hoàn hào này.

Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ nhạc lossless là gì cũng như cách để có thể thưởng thức những bản nhạc lossless chất lượng cao một cách dễ dàng. Truy cập vào m88 để tìm hiểu thêm những kiến thức công nghệ hữu ích nhất để áp dụng vào cuộc sống, công việc và học tập ngay từ bây giờ nhé. Chúc bạn thành công và vui vẻ!

Xem thêm: Phần mềm cắt nhạc MP3 Cutter sử dụng như thế nào?

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *