Luật bóng đá thế giới mới nhất, áp dụng 1/6/2016

Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích nhất hiện nay, môn thể thao đồng đội này được chơi theo các quy tắc đề ra trong Luật bóng đá thế giới. Cùng với sự phát triển và thay đổi của nền bóng đá thế giới thì những điều luật cũng được tiến hành thay đổi và bổ sung sao cho phù hợp nhất.

Luật bóng đá thế giới mới nhất

Luật bóng đá thế giới mới được áp dụng từ khi nào?

Như đã biết luật bóng đá thế giới là hệ thống quy định của FIFA trong việc chơi bóng đá, kể cả bóng đá trên sân cỏ chính thức, bóng đá trong nhà…, áp dụng trên tất cả các quốc gia. Từ ngày 1/6/2016, sau khi rà soát các điều luật thì cơ quan soạn thảo luật bóng đá thế giới đã có những cải tiến và áp dụng 11 điều luật mới trong bóng đá. Đây thực sự là một lần thay đổi luật bóng đá lớn nhất từ 130 năm qua.

11 điều luật mới trong luật bóng đá thế giới là gì?

Đá 11m

Nếu như trước kia việc cầu thủ dừng hẳn lại khi lấy đà sút bóng không sao thì ở điều luật mới này, nếu dừng hẳn lại thì cầu thủ này sẽ bị phạt thẻ vàng và thay vì 11m sẽ là quả phạt gián tiếp cho đội đối thủ.

Hình phạt

Nếu trọng tài nhận thấy cầu thủ phạm lỗi do kỹ thuật, hay không cố tình thì chỉ bị thẻ vàng thay cho thể đỏ. Các trường hợp khác vẫn áp dụng luật cũ, tham khảo luật cũ tại Luật bóng đá cơ bản bạn cần biết.

Đá phạt góc phản lưới nhà

Đây có thể được xem là điểm cải tiến mới nhất của Luật bóng đá thế giới, theo quy định của Luật mới thì sẽ không tính bàn thắng đối với việc đá phạt góc phản lưới nhà mà thay vào đó, đối phương chỉ được hưởng quả phạt góc.

Giao bóng

Thay vì quả bóng đầu tiên phải đá về phía sân đối thủ khi tiến hành giao bóng thì từ bây giờ, đội giao bóng có thể trực tiếp đá ngay về phía sân nhà của mình.

Quần lót

Quy định mới này khá hay ho, cụ thể FIFA quy định quần lót của cầu thủ phải cùng mầu với quần thi đấu, đồng thời băng quấn chân cũng phải cùng mầu với tất thi đấu.

Mất giầy

Khi một cầu thủ bị tuột mất giầy, anh ta phải chờ đến khi bóng dừng lại mới được phép hoàn sửa sang trang phục thi đấu của mình.

Hàng rào của đội được hưởng đá phạt

Ở luật bóng đá thế giới mới sẽ không công nhận một bàn thắng khi mà các cầu thủ của đội được hưởng đá phạt lập thêm một hàng rào nữa ở giữa thủ môn đội bị phạt và hàng rào của anh ta nhằm che tầm nhìn của thủ môn.

Thẻ đỏ trước trận đấu

Nếu như trước kia thẻ đỏ chỉ được sử dụng trong quá trình thi đấu thì ở luật bóng đá thế giới mới nhất này, cầu thủ có thể bị phạt thẻ đỏ ngay trước trận đấu. Lúc này, cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị tước quyền thi đấu. Tuy nhiên, thay vì việc phải thi đấu 10 người thì đội có cầu thủ bị thẻ đỏ vẫn được ra sân với 11 người, nhưng phải là cầu thủ khác cho trận đó.

Chấn thương dừng trận đấu

Luật bóng đá thế giới mới nhất này cho phép cầu thủ không cần rời sân khi bị chấn thương mà có thể tiếp tục thi đấu nếu như thời gian chăm sóc khi chấn thương không quá 20 giây.

Phép lợi thế

Nếu như ở luật cũ trọng tài phải giơ cả hai tay về phía trước khi quyết định sử dụng phép lợi thế trong một pha bóng nào đấy thì ở Luật bóng đá thế giới cách tân này, trọn tài chỉ cần giơ một tay.

Nghỉ uống nước

Nếu nhiệt độ trong sân lên quá cao thì các cầu thủ có thể nghỉ uống nước. Điều luật này chưa từng được áp dụng ở bất cứ kỳ thi đấu nào trước đó.

Cầu thủ được nghỉ uống nước khi đang thi đấu

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ những điều luật được cách tân trong Luật bóng đá thế giới. Những người yêu thích môn thể thao vua này chắc chắn sẽ không thể thiếu hiểu biết về những vấn đề này đâu đúng không ạ? Chúc bạn có những phút giây xem bóng vui vẻ. Chúng tôi còn cung cấp cho bạn đọc link vao m88 moi nhat để có thể tham gia đặt cược những trận bóng hấp dẫn và có cơ hội nhận được những phần thưởng, ưu đãi tuyệt vời nhất!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *