Mã nguồn mở là gì? Mã nguồn mở có tác dụng gì?

Mã nguồn mở là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong hoạt động thiết kế website. Chắc chắn trong chúng ta cũng đã có ít nhất một lần nghe qua cụm từ này nhưng bạn có thực sự hiểu mã nguồn mở là gì chưa?

Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi những bài viết của m88 thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với những thuật ngữ mà chúng tôi thường giải đáp như URL là gì hay XML là gì … đúng không ạ? Nhằm củng cố cho bạn đọc thêm những kiến thức mới về công nghệ thì bên cạnh việc đưa các tin tức về bóng đá thì khi vào m88 bạn còn biết được khá nhiều thông tin giải đáp về các thắc mắc liên quan tới các thuật ngữ tin học, công nghệ, và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn bài viết về mã nguồn mở là gì?

  1. Mã nguồn mở là gì?

Mã nguồn mở tiếng anh có nghĩa là Open Source, là phần mềm được cung cấp dưới dạng nguồn và mã. Với những đặc tính như miễn phí, chất lượng, bảo mật và sử dụng đơn giản thì mã nguồn mở được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

Vậy cụ thể trong thiết kế web thì lợi ích của mã nguồn mở là gì?

2. Lợi ích của mã nguồn mở là gì?

– Tiết kiệm chi phí

Mã nguồn mở được chia sẻ vô cùng phổ biến hiện nay bởi vậy bạn có thể sử dụng chúng vào việc thiết kế mã nguồn mà không cần phải viết code. Chính vì lí do này mà chi phí bỏ ra để thiết kế web mã nguồn mở trở nên khá thấp.

– Sử dụng đơn giản

Việc sử dụng phần mềm mã nguồn mở vô cùng đơn giản ,cho dù bạn không phải dẫn chuyên thì cũng có thể tự tay thiết kế cho mình một website mã nguồn mở.

– Tính năng bảo mật cao và được chia sẻ phổ biến

Bạn có thể sử dụng, chỉnh sửa ,nâng cấp hay phát triển mã nguồn mở mà không cần phải xin phép bất cứ ai, đồng thời chất lượng của chúng vô cùng tốt nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Như vậy bạn đã có thể hiểu được mã nguồn mở là gì và những tác dụng mà nó mang lại cho thiết kế website. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp, cá nhân khi sử dụng các mã nguồn mở này thì cũng nên lưu ý đối với các lỗ hổng bảo mật để tránh bị tấn công bởi các hacker.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *