Mạng Lan là gì? Mạng Lan có những công dụng gì?

Mạng LAN là một loại mạng máy tính mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày tuy nhiên khi nhắc đến mạng Lan thì nhiều người vẫn còn mơ hồ chưa hiểu nó thực sự là gì? Vậy mạng Lan là gì và nó có những công dụng như thế nào?

Nếu vào m88 và thường xuyên theo dõi những bài viết của chúng tôi thì chắc chắn bạn đã đọc qua bài viết về Wlan là gì rồi phải không ạ? Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một thuật ngữ liên quan tới việc kết nối internet khác đó chính là mạng Lan.

  1. Mạng Lan là gì?

Mạng Lan là viết tắt của Local Area Network, đây là một mạng máy tính nội bộ, cho phép các máy tính kết nối với nhau để làm việc và chia sẻ dữ liệu.

Bạn chỉ có thể sử dụng mạng Lan trong một phạm vị nhỏ bởi nó được thực hiện bởi các sợ cáp Lan hoặc wifi.

2.  Công dụng của mạng LAN là gì?

Internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Một trong những điều điều kiện để mọi người có thể sử dụng internet đó chính là mạng Lan. Bởi vậy có thể hiểu được mạng Lan đóng vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống, học tập và giải trí của con người.

Đối với các công ty, tổ chức, cá nhân thì mạng LAN được sử dụng để quản lý dữ liệu nội bộ, đồng thời dùng để kết nối và giao tiếp với nhau.

Mạng LAN giúp điện thoại, máy tính bảng, laptop có thể kết nối và sử dụng internet bất cứ lúc nào.

Hy vọng bài viết trên của m88 đã giúp bạn hiểu rõ được mạng Lan là gì và những công dụng mà nó mang lại cho người dùng. Tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác bằng cách truy cập vào m88 ngay từ bây giờ nhé!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *