Marketing mix là gì? Những điều cần lưu ý trong Marketing

Marketing Mix là một công cụ quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các cá nhân và doanh nghiệp. Đây là một thuật ngữ không hề mới mẻ nhưng đối với những người mới bước chân vào hoạt động kinh doanh trực tuyến thì vẫn còn mơ hồ không hiểu Marketing Mix là gì?

Bởi vậy, qua bài viết này thì m88 sẽ giải đáp hết cho bạn đọc mọi thắc mắc về công cụ này.

  1. Marketing Mix là gì?

Marketing Mix hay còn gọi là Marketing hỗn hợp. Đây là một loại hình Marketing mà hầu như bất cứ một cá nhân hay doanh nghiệp nào thực hiện hoạt động kinh doanh cũng cần phải biết đến.

Đúng với cái tên của nó thì có thể hiểu Marketing Mix chính là tập hợp những công cụ về Marketing được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng để đánh giá về chất lượng sản phẩm đồng thời tạo dựng thương hiệu của riêng bạn trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.

2. Những lưu ý trong Marketing Mix là gì?

Để xây dựng một chiến lược kinh doanh sản phẩm hiệu quả thì bạn cần phải áp dụng hoạt động Marketing Mix, cụ thể đó là phải xây dựng chiến lược 4P.

Vậy chiến lược 4P trong Marketing Mix là gì?

Chiến lược 4P đó chính là sự kết hợp hiệu quả và hoàn hảo giữa các yếu tố Product (sản phẩm), Price ( giá cả), Promotions và Place (Phân phối).

Lưu ý:

Một sản phẩm được kinh doanh phải đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, nó có thể là vô hình hoặc hữu hình, đồng thời giá cả phải phù hợp với thái độ của khách hàng và lợi nhuận của công ty. Nếu giá rẻ quá so với chất lượng sản phẩm thì không đáp ứng được lợi nhuận và ngược lại nến giá quá đắt thì khó bán được sản phẩm.

Một trong những hoạt động quan trọng nhất giúp khách hàng tiếp cận được sản phẩm đó là hoạt động xúc tiến thương mại như quảng cáo, pr, email-marketing… Và điều cần chú ý cuối cùng trong chiến dịch 4P đó chính là địa chỉ bán hàng chúng ta cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ Marketing Mix là gì cũng như những điều cần lưu ý để có chiến dịch marketing sản phẩm được hiệu quả nhất. Truy cập vào m88 để tìm hiểu thêm những thuật ngữ liên quan đến hoạt động marketing này nhé. Điều quan trọng nữa quyết định đến hiệu quả của hoạt động marketing đó chính là Content Marketing.

Chúng tôi đã có bài viết giải đáp thắc mắc cụ thể về Content Marketing là gì, bạn cũng có thể tham khảo để nâng cao kiến thức Marketing của mình hơn nữa!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *