Marketing truyền thống là gì?

Bên cạnh marketing online hiện đại thì hôm nay m88 sẽ giải đáp cho bạn đọc hình thức Marketing truyền thống là gì và nó có những đặc điểm ra sao?

  1. Marketing truyền thống là gì?

Marketing truyền thống là một thể loại khá rộng, kết hợp nhiều hình thức quảng cáo và marketing.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng marketing truyền thống là một hình thức marketing,  quảng bá giới thiệu sản phẩm thương hiệu của sản phẩm dịch vụ của mình tới người dùng theo cách truyền thống, cụ thể đó là quảng cáo, báo chí, phát thanh – truyền hình (broadcast marketing), thư gửi trực tiếp và gọi điện thoại.

Marketing truyền thống là gì thì bạn đã hiểu rõ rồi đấy. Mặc dù marketing online ngày càng phát triển nhưng không phải vì thế mà marketing truyền thống bị lãng quên, ngược lại chúng vẫn được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay.

2. Các loại công cụ marketing truyền thống là gì?

Thay vì sử dụng chủ yếu qua internet như loại hình marketing online thì marketing truyền thống lại sử dụng những phương thức truyền thống như tờ rơi, gửi thư, quảng cáo.. Cụ thể:

Gửi thư

Các doanh nghiệp nếu biết tận dụng hình thức này một cách hiệu quả thì sẽ có thể rất lấy lòng được khách hàng, chẳng hạn như gửi thư kèm theo món quà vào những dịp đặc biệt để tăng độ quan tâm của khách hàng tới sản phẩm và thương hiệu của bạn

Tờ rơi

Hình thức này vẫn còn được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hiện nay, chúng ta vẫn thường bắt gặp những người đứng phát tờ rơi hay những hình ảnh tờ rơi được dán trên cột điện…

Ngoài ra, còn hình thức tạo ra các video để quảng cáo trên truyền hình để tạo ra sức lan truyền và độ phủ cho thương hiệu của bạn đặc biệt quảng cáo trên truyền hình sẽ giúp bạn có được độ tin tưởng cao hơn từ khách hàng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được marketing truyền thống là gì rồi phải không ạ? Tham khảo thêm bài viết marketing online để tìm hiểu được sự khác biệt giữa hai loại hình marketing này. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *