Mod là gì? Mod có ý nghĩa như thế nào?

Mod là một khái niệm thường được nghe thấy trên một số diễn đàn. Bạn là người thường xuyên truy cập diễn đàn và thường thấy sự xuất hiện của những từ này. Vậy bạn đã biết mod là gì và nó có ý nghĩa như thế nào chưa?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mod là gì qua bài viết dưới đây nhé.

1.  Mod là gì?

Mod là từ viết tắt của một từ tiếng anh Moderator, dùng để chỉ những người trung gian có khả năng đứng ra giàn xếp, hoà giải, giải quyết…một vấn đề nào đó.

Mod là người tạo nên mối liên hệ giữa các thành viên và người quản trị của một trang web hay diễn đàn nào đó. Đồng thời, Mod cũng là người sắp xếp, quản lý và xét duyệt các bài của thành viên trước khi đăng lên diễn đàn.

Nếu nghe qua về mod chúng ta thường nghĩ đến những người cao siêu, có chức vụ hay giữ một vị trí đặc biệt trong xã hội. Nhưng thực ra để có thể trở thành mod thì bạn chỉ cần có đam mê, có thời gian và có khả năng đóng góp cho diễn đàn.

2. Nhiệm vụ của mod là gì?

Sau khi đã biết được mod là gì thì chúng tôi cũng muốn giới thiệu tới bạn những nhiệm vụ và công việc chính mà một mod cần phải làm.

Mỗi mod sẽ đảm nhận những chuyên mục khác nhau trên diễn đàn nhưng nhìn chung công việc chính của những người này là sắp xếp, sàng lọc, chỉnh sửa bài viết của member.

Sau quá trình trở thành mod thì bạn sẽ có cơ hội và thời gian được rèn luyện, trau dồi thêm nhiều kiến thức qua tiếp xúc với nhiều thành viên và các đồng nghiệp cùng là mod.

Bởi vậy một trong những chú ý mà chúng tôi muốn nói với các bạn đó là khi đăng bài với mục đích backlink thì nên tôn trọng nội quy diễn đàn cũng như tôn trọng các mod ( ban quản trị website) để không bị delete hay bị ban nick.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ mod là gì cũng như nhiệm vụ và ý nghĩa của mod. Chúc bạn có thể áp dụng những bài viết của m88 vào cuộc sống và công việc một cách hiệu quả!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *