Plugin là gì? Cách cài đặt Plugin đơn giản nhất

Plugin là một khái niệm quen thuộc trong hoạt động thiết kế website. Plugin là gì, nó có tác dụng như nào và cách cài đặt Plugin ra sao vẫn là mối quan tâm của nhiều người.

1. Plugin là gì

Plug in là một thành phần không thể thiếu khi thiết kế website bằng mã nguồn mở wordpress. Tiện ích này được hiểu nôm na là một chương trình cài thêm với mục đích bổ sung các tính năng mà bạn cần cho một website.

Nói rộng ra thì Plugin còn là một danh từ nói đến những thành phần chương trình cần thêm vào trong tin học, để các chương trình tin học hoạt động được thì cần phải có các plug-in.

2. Cách để cài đặt Plugin là gì

Bên cạnh việc giới thiệu Plugin là gì thì qua bài viết này m88 cũng xin giới thiệu tới bạn đọc một cách cụ thể và chi tiết nhất về việc cài đặt Plugin. Dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để cài đặt Plugin là gì?

B1: Vào  Plugins chọn add new để cài mới Plugins vào một website wordpress.

Bước 2: Tiến hành upload plugins

Để tiến hành upload Plugins mới bạn thực hiện 1 trong 2 cách dưới đây:

Cách 1. Upload Plugins

Cách 2. Cài đặt plugin trong kho plugin của wordpress

Bạn có thể truy cập trực tiếp vào phần quản trị plugin và gõ tên gọi plugin của mình muốn cài vào ô tìm kiếm và chọn Install

Trên đây là tất cả những thông tin cụ thể chỉ cho bạn biết Plugin là gì và cách đơn giản để cài đặt plugins. Hy vọng bài viết này của m88 hữu ích với bạn.

Chúc bạn cài đặt thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *