QC là gì? QC có chức năng gì?

QC là cụm từ có rất nhiều nghĩa, được sử dụng khá nhiều trong các công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Vậy nghĩa của QC là gì và được dùng trong những lĩnh vực gì?

Bên cạnh những tin tức về các trận cầu đỉnh cao, các kèo bóng đá hot nhất, cung cấp link vào m88 mới nhất thì khi truy cập vào website của chúng tôi bạn đọc sẽ có cơ hội được tìm hiểu về những thuật ngữ tin học, công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Và ở bài viết hôm nay, m88 sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về QC – một thuật ngữ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực.

  1. QC là gì?

QC là gì, QC mang rất nhiều khác nhau, ở từng lĩnh vực khác nhau thì QC được hiểu theo một nghĩa khác.

Trước tiên, bạn có thể hiểu QC là viết tắt của Quality Control. Ở nghĩa này chúng ta có thể hiểu nôm na QC là một khâu trong quá trình sản xuất, liên quan đến kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm.

2. Nhiệm vụ của QC là gì?

Sau khi đã hiểu được QC là gì thì hãy cùng m88 đi tìm hiểu nhiệm vụ của QC như thế nào nhé. QC là một công việc quan trọng, nó là khâu cuối cùng quyết định xem một sản phẩm có đủ chất lượng để đưa ra thị trường tiêu thụ hay không. Công việc này sẽ bao gồm các khâu kiểm tra hoạt động của sản phẩm, kiểm tra sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm.

Những người làm về công việc này thì cần phải tập trung, khách quan, trung thực và có kỹ năng, tận tâm với công việc để không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong quá trình kiểm tra sản phẩm.

3. QC trong hoạt động SEO

Trong hoạt động SEO, QC cũng là một thuật ngữ được sử dụng phổ biển, nó được hiểu là việc bỏ tiền để chạy những quảng cáo AdWord. Lúc này, QC chính là từ viết tắt của Quảng cáo chứ không phải là hoạt động kiểm tra, kiểm định, đánh giá sản phẩm như ở trên.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến QC mà m88 muốn giới thiệu tới bạn. Khi mà công nghệ thông tin ngày càng được phát triển như hiện nay thì thuật ngữ QC cũng được phát triển rộng rãi. Hi vọng với những giải thích ở trên sẽ giúp bạn hiểu được trong các lĩnh vực khác nhau thì QC là gì và được dùng để làm gì. Chúc bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào công việc một cách tốt nhất!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *