Reboot là gì? Nên tiến hành Reboot khi nào?

Reboot là một khái niệm quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính, dùng để chỉ việc khởi động máy tính. Vậy thực sự reboot là gì và khi nào thì cần tiến hành reboot?

Máy tính, laptop hay gọi cách khác là PC ngày càng trở thành vật dụng quan trọng và cần thiết đối với cuộc sống, công việc và học tập của mỗi người. Tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ PC tại bài viết PC là gì của m88 nhé. Trong quá trình sử dụng máy tính thì thường vẫn xảy ra một sự cố nhất định, và reboot là một trong những cách thường được sử dụng nhiều nhất để khởi động lại máy tính và phát hiện các sự cố một cách nhanh nhất.

  1. Reboot là gì?

Như đã tìm hiểu ở trên, chúng ta có thể hiểu reboot chính là việc khởi động máy tính. Khi bạn nhấn vào nút power (tức là đang boot) thì máy tính chạy và nhận dạng tất cả liên quan đến phần cứng, ổ đĩa cứng… và báo lỗi nếu các phần cứng này có lỗi và nếu mọi thứ đều tốt thì máy sẽ tiếp tục khởi động vào trong hệ điều hành.

Reboot là gì thì bạn đã hiểu rồi phải không ạ? Vậy khi nào thì cần tiến hành reboot máy tính?

2. Tại sao cần tiến hành reboot

Việc Reboot được thực hiện khi máy tính xảy ra một số sự cố nhất định trong quá trình sử dụng và reboot chính là cách nhanh nhất các sự cố này. Bởi vì chúng ta sẽ chỉ phát hiện được lỗi trên máy tính khi mà các mã lỗi xuất hiện chồng chất cùng một lúc làm cho các ứng dụng không hoạt động được bình thường và khả năng xử lý của máy tính trở nên chậm chạp hơn.

Sau khi thực hiện hoạt động reboot thì máy tính của bạn sẽ được khởi động bình thường. Bởi hoạt động reboot sẽ giúp chạy các chương trình có liên quan tới việc khởi động các thiết bị ngoại vi như bàn phím, chuột …và nạp hệ điều hành (OSX, Windows, LINUX …) vào trong bộ nhớ RAM.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ được Reboot là gì cũng như tầm quan trọng của nó rồi phải không ạ. Từ bây giờ mỗi khi máy tính có sự cố gì trong quá trình sử dụng thì trước tiên bạn hãy tiến hành reboot nhé, đừng quá hoang mang. Chúc bạn sử dụng máy tính hiệu quả với thủ thuật này của chúng tôi!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Tìm kiếm gần đây:

  • reboot là gì
  • robotsauger reebot m88
Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *