Rep là gì? Rep có tác dụng gì?

Rep là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội Facebook, được sử dụng với nghĩa là trả lời bình luận, trả lời tin nhắn. Vậy thực sự nghĩa của từ Rep là gì và nó được sử dụng như thế nào?

Mạng xã hội Facebook ngày càng được sử dụng phổ biến bởi vậy những hoạt động và các cụm từ được sử dụng trên FB dần trở nên quan thuộc với người dùng. Một trong số từ chúng ta thường hay dùng đó chính là “rep”.

  1. Rep là gì?

Nếu dịch theo tiếng anh thì Rep mang nghĩa của một loại vải tơ, vải sọc gân (loại vải để bọc nệm, làm rèm che), ngoài ra nó còn mang nghĩa là đại diện (trong kinh tế sử dụng nhiều).

Tuy nhiên, trên thực tế lại có rất ít người hiểu từ Rep theo nghĩa này, thay vào đó họ hiểu Rep là gì khi nó được sử dụng trên mạng xã hội facebook.

2. Rep trên Facebook là gì?

Lúc này Rep có thể hiểu là viết tắt của reply, đọc là /ri’pli/, có nghĩa là hồi đáp, trả lời lại bình luận hoặc tin nhắn trên facebook hay các fanpage. Chúng ta vẫn thường nghe bạn bè nói những câu quen thuộc như “mày rep tin nhắn của tao đi” hoặc “sao chưa rep bình luận của tao vậy?”

Ngoài các mạng xã hội như facebook, bạn cũng sẽ thấy trên nhiều diễn đàn, forum cũng hay xuất hiện từ Rep, khi đó bạn cần hiểu rep là đáp lại, phản hồi lại những tin nhắn hoặc bình luận của các thành viên trên forum hay diễn đàn đó.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu Rep là gì rồi đấy ạ? Rep là một thuật ngữ đã quá quen thuộc đối với những người thường xuyên dùng Facebook nhưng với nhiều người thì vẫn còn mơ hồ khi nhắc tới từ Rep. Qua bài này thì bạn chắc không còn thắc mắc gì về từ Rep nữa chứ? Tìm hiểu thêm những thuật ngữ khác bằng cách truy cập vào m88 ngay từ bây giờ nhé!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *