Report là gì? Report có ý nghĩa như thế nào?

Report là một khái niệm quá quen thuộc với những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên report thực sự là gì thì không phải ai cũng biết bởi vậy hôm nay m88 sẽ giới thiệu cho bạn đọc hiểu rõ report là gì?

Mạng xã hội facebook ngày càng phát triển với vô vàn tính năng hữu ích được cải tiến và nâng cấp liên tục. Bên cạnh những nút like và share thì các bạn chắc hẳn cũng biết tới một tính năng khác đó là report mà biểu tượng thường thấy là một lá cờ. Vậy report là gì và ý nghĩa của nó ra sao khi dùng facebook?

Facebook là mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến, người dùng nào cũng có thể đăng tải hình ảnh và thông tin bất kỳ lên facebook mà không qua một sự kiểm duyệt nào. Từ đấy mà những hình ảnh và nội dung xấu có thể tràn lan trên facebook khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Để khắc phục điều này thì Facebook đã đưa ra chức năng report nhằm giúp người dùng có thể phản hồi với bộ phận chăm sóc khách hàng khi bắt gặp những hình ảnh vi phạm chính sách của mạng xã hội này.

  1. Report là gì ?

Hiểu một cách đơn giản thì report là một nút chức năng có tác dụng thông báo và gửi những phản hồi của bạn tới những nhà quản trị website chuyên nghiệp về một nội dung xấu và những hình ảnh vi phạm chính sách nội dung của nhà nhà quản trị.

Chức năng này sẽ được dùng trong trường hợp khi người dùng bắt gặp những hình ảnh và nội dung xấu trên Facebook và muốn báo cáo những thông tin này lên đội ngũ hỗ trợ khách hàng.

Vậy là bạn đã có thể hiểu report là gì rồi phải không ạ?

2. Tác dụng của report là gì?

Từ việc giải thích khái niệm report là gì thì người dùng cũng có thể phần nào hiểu được tác dụng của tính năng này trên facebook rồi phải không ạ. Cụ thể:

Thứ nhất, report sẽ giúp người dùng facebook có thể thông báo và báo cáo những hình ảnh, nội dung không lành mạnh, vi phạm chính sách của ban quản trị facebook tới đội ngũ chăm sóc khách hàng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Thứ hai, việc report sẽ giúp ngăn chặn những hành vi xấu, các fanpage giả mạo, những nội dung không hay ảnh hướng tới các cá nhân, từ đó giúp cho việc sử dụng facebook trở nên lành mạnh hơn.

Nhưng hình ảnh và nội dung bị report sẽ được giải quyết một cách hợp lý, có thể là xóa nội dung hoặc hạn chế một số chức năng trên facebook của người bị report.

Hy vọng những kiến thức mà m88 đưa ra có thể giúp bạn hiểu rõ report là gì và những chức năng mà nó mang lại cho người dùng facebook. Hãy để facebook trở thành một mạng xã hội lành mạnh bằng cách report những phần tử xấu cùng những hình ảnh, nội dung vi phạm chính sách của facebook nhé.

Hãy sử dụng facebook vào công việc một cách hiệu quả trong thời kỳ thương mại điện tử đang phát triển bùng nổ như bây giờ. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *