Rom là gì? Rom có tác dụng như thế nào?

Rom là một thuật ngữ quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính, nó được xem là một trong những căn cứ quan trọng của nhiều người khi quyết định mua một chiếc máy tính nào đấy. Bạn có tò mò Rom là gì và nó có những công dụng như thế nào trong máy tính hay không?

Xuất phát từ việc khá nhiều người tò mò và mơ hồ không biết Rom là gì thì qua bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn hiểu tất cả mọi thông tin về thuật ngữ này.

  1. Rom là gì?

Rom là một trong những thành phần quan trọng trong máy tính, nó chính là bộ nhớ dùng để đọc dữ liệu mà không có khả năng ghi nhớ.

Trong điện thoại thì rom chính là nơi để lưu trữ hệ điều hành của máy điện thoại đảm bảo không ai có thể can thiệp vào làm lỗi máy được.

2. Lợi ích của rom là gì?

Thứ nhất, xuất phát từ tính năng chỉ đọc nên Rom được ứng dụng làm chíp nhớ các chức năng cho các hệ thống như ti vi, tủ lạnh máy giặt, điều hòa.

Thứ hai, nó là nơi dùng để lưu trữ hệ điều hành trên các thiết bị điện thoại

Rom là gì trong điện thoại nó chính là nơi để lưu trữ hệ điều hành của máy điện thoại, nó đảm bảo tính toàn vẹn không bị can thiệp bởi người dùng hay virus xâm nhập.

Thứ ba, trong máy tính thì rom đóng vai trò là lưu trữ thông tin bo mạch chủ giúp máy vi tính có thể khởi động.

Trên đây là tất cả những thông tin về Rom là gì cũng như những lợi ích, công dụng của nó trong máy tính, điện thoại và một số thiệt bị điện tử khác. Từ giờ bạn sẽ không còn phải mơ hồ về khái niệm Rom nữa. Truy cập ngay vao m88 để có thể bổ sung cho mình những kiến thức công nghệ mới nhất cùng những thông tin về các trận cầu, mùa giải bóng đá hot nhất hiện nay.

Còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn có những phút giây giải trí thú vị với những bài viết hữu ích của chúng tôi!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *