Một số sai lầm cần tránh khi chơi bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao phổ biến và được khá nhiều người ưa chuộng. M88 đã giới thiệu tới bạn đọc rất nhiều những kỹ thuật chơi bóng hiệu quả vậy thì những sai lầm cần tránh khi chơi bóng bàn đó là gì?

Bóng bàn không chỉ là một môn thể thao nhằm rèn luyện khả năng quan sát, phản ứng của người chơi mà còn mang lại cho họ những phút giây thư giãn vô cùng thú vị. Để có những trận thi đấu bóng bàn hiệu quả nhất thì bạn cần tránh những một số sai lầm nhất định.

Những sai lầm cần tránh khi chơi bóng bàn

  1. Những sai lầm cần tránh khi chơi bóng bàn

Nắm vợt quá chặt

Đây là một sai lầm cần tránh khi chơi bóng bàn bởi khá nhiều người mắc phải lỗi này. Khá nhiều người có cái suy nghĩ sai lầm đó là cầm chặt vợt thì sẽ đánh bóng tốt hơn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, bạn nên cầm mái chèo đúng cho phép bạn chơi tốt hơn, dùng cổ tay linh hoạt để đánh bóng.

Bạn có thể tham khảo cách nắm vợt đúng cách để có thể hiểu thêm về vấn đề này.

Không nên cầm vợt quá chặt khi chơi bóng bàn

Quá nôn nóng tới kết quả trận đấu

Việc bạn quá nôn nóng tới kết quả trận đấu sẽ dẫn đến tình trạng không tập trung, tâm lý căng thẳng trong quá trinh thi đấu. Bởi vậy hãy thật thư giãn và thoải mái để có kết quả thi đấu tốt hơn, bởi yếu tố tâm lý ảnh hưởng tới trận đấu rất nhiều.

Sai lầm trong giai đoạn chuẩn bị của người đánh bóng bàn

Trong khi bắt đầu trận đấu, nhiều người vẫn thường mắc một số lỗi như vị trí đứng chưa thích hợp, trọng tâm cơ thể và tư thế thân không đúng .. Điều này cũng ảnh hưởng không hề nhỏ tới kết quả thi đấu.

Sai lầm đánh bóng bàn trong giai đoạn đánh bóng

Việc cự lý đánh bóng bàn không hợp lý, thời điểm chưa hợp, tư thế so với bàn sai cũng là một số lỗi thường gặp trong giai đoạn đánh bóng bàn.

2. Cách khắc phục những lỗi thường gặp khi đánh bóng bàn

Sau khi đã chỉ ra những lỗi thường gặp thì ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục những lỗi này để có thể thi đấu tốt hơn.

Phân tích lại kỹ thuật đặc biệt của người chơi

Phải biết được lợi thế của mình là gì, chiến thuật mình sẽ sử dụng cũng như quan sát để hiểu rõ những cách đánh bóng bàn của đối phương để tìm ra hướng thi đấu phù hợp nhất.

Tập đánh bóng bàn tại chỗ sau đó tập đánh bóng trên đường căn bản, tiêp đó phối hợp giữa đường và điểm. Bóng bàn là môn thể thao dễ chơi tuy nhiên bạn cũng cần phải thật sự tập trung và nghiêm túc để có thể rèn luyện và thi đấu tốt nhất. Bạn cũng có thể nhờ những người có kỹ thuật giúp đỡ để có thể khắc phục và sửa chữa những sai sót mà mình mắc phải trong quá trình thi đấu.

Trên đây là tất cả những sai lầm cần tránh khi chơi bóng bàn và những cách khắc phục chúng. Mong rằng những người yêu thích môn thể thao này có thể áp dụng chúng vào quá trình luyện tập và thi đấu một cách tốt nhất. Hãy truy cập vao m88 ngay từ bây giờ để có thể tìm hiểu kỹ hơn về những môn thể thao đang hot nhất hiện nay. Chúc bạn thành công và vui vẻ!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *