Spam là gì? Cách để hạn chế spam

Spam là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi hiện nay. Vậy cụ thể spam là gì, làm thế nào để tránh spam thì không phải ai cũng biết tới. Bởi vậy, qua bài viết này m88 sẽ giải đáp cho bạn đọc một cách đầy đủ nhất về vấn đề này.

 

  1. Spam là gì?

Spam là viết tắt của cụm từ Stupid Pointless Annoying Messages, có nghĩa tiếng việt là Những bức thư ngu ngốc vô giá trị gây phiền nhiễu.

Ngoài ra spam còn được hiểu là những mẫu quảng cáo vô bổ. Khi mà mạng xã hội ngày càng phát triển thì spam cũng theo đó mà phổ biến hơn, hiểu một cách đầy đủ hơn thì spam chính là rác của thế giới mạng, trong đó nổi bật là các hình thức sau: Viết linh tinh, viết lạc đề, viết nhiều bài liên tiếp cùng một nội dung, gửi những thông tin mang nội dung PR, quảng cáo, marketing online mà bạn không mấy quan tâm…

Spam sẽ khiến cho người đọc cảm thấy ức chế và vô cùng khó chịu.

2. Tác hại của spam

Đối với những người làm về website thì nên tránh tình trạng spam để người dùng không cảm thấy ức chế và khó chịu với thương hiệu của mình. Trong hoạt động seo, Website mà đi spam nhiều thì sẽ bị google phạt và dần dần mất top biến khỏi kết quả tìm kiếm và hậu quả thật khôn lường.

3. Cách để hạn chế spam là gì?

Sau khi đã hiểu được spam là gì và những tác hại mà nó mang lại cho người dùng thì điều cần làm đó là hạn chế spam.

Bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như DNS blacklist, SURBL list hay chặn IP,  FireWall, không trả lời email lạ hay bấm vào những link không rõ nguồn gốc để có thể hạn chế tình trạng bị spam một cách tốt nhất.

Hy vọng những cách này hữu ích với bạn. Mong rằng với những thông tin ở trên bạn đọc đã hiểu được spam là gì cũng như những tác hại và cách phòng tránh nó. Chúc bạn may mắn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *