Tag là gì và tác dụng của tag trên Internet

Tag là là một thuật ngữ được sử dụng nhiều trong mạng xã hội Facebook và những người làm Seo. Vậy Tag là gì và nó có những tác dụng như thế nào trong quá trình dùng mạng xã hội cũng như hoạt động Seo? Hãy cùng m88 đi tìm lời giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

  1. Tag là gì?

Vì tag được sử dụng phổ biến trên mạng xã hội và Facebook nên ở mỗi một lĩnh vực khác nhau tag lại được hiểu một cách khác.

Trong hoạt động Seo, Tag chính là một chủ đề nhỏ, liên quan tới nội dung của bài viết, thường thì sau khi viết bài bạn sẽ nhập vào một thẻ tag cho bài viết và những bài viết liên quan cùng chủ đề.

Còn trong mạng xã hội Facebook thì tag chính là việc gắn thẻ cho bạn bè ở bài viết hoặc bình luận.

Như vậy bạn đã có thể hiểu tag là gì rồi đấy ạ? Vậy tag có những tác dụng gì trong hoạt động seo và trong quá trình dùng mạng xã hội.

2. Tác dụng của tag là gì?

Việc gắn thẻ tag được sử dụng một cách rộng rãi trên nhiều hoạt động, ở mỗi một hoạt động khác nhau, việc gắn tag lại mang một mục đích và ý nghĩa khác nhau.

Tag trên mạng xã hội

Việc gắn tag trên mạng xã hội, nhất là trong hoạt động bán hàng online và khi muốn truyền bá một nội dung nào đó thì việc gắn tag nhiều bạn bè vào bài viết sẽ có tác dụng giúp đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng được tốt hơn.

Hoạt động seo

Còn trong hoạt động seo thì thông qua các tag các seoer sẽ dễ dàng đưa sản phẩm dịch vụ của mình tiếp cận khách hàng trên công cụ tìm kiếm google. Ngoài ra, việc sử dụng các tag còn giúp website của bạn có nhiều index hơn trên google nữa nhé.

Lưu ý khi sử dụng tag: Một trong những chú ý khi đặt tag trong seo đó chính là không nên đặt tag của bạn trùng với các category và các post của bạn.

Trên đây là tất cả những thông tin về tag mà m88 muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu được tag là gì và những tác dụng của nó trong hoạt động seo cũng như bán hàng online qua mạng xã hội.

Hãy biết cách sử dụng Facebook để bán hàng một cách tốt nhất, không chỉ sử dụng các tag mà bạn cũng nên áp dụng ngay ứng dụng kiểm soát Newsfeed trên Facebook cũng như thường xuyên trả lời inbox của khách hàng để có thể đạt hiệu quả bán hàng trên facebook tốt nhất.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *