Tennis là gì? Cách tỉnh điểm tennis

Tennis là một trong những môn thể thao phát triển bậc nhất hiện nay, đặc điểm là đánh bóng qua lưới trên một sân chuyên dùng. Ở bài viết này, m88 sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ về môn thể thao tennis cũng như cách tính điểm tennis một cách chi tiết nhất.

Tennis là gì, hay còn có tên gọi khác đó chính là quần vợt, nó là môn thể thao chơi giữa hai người (đánh đơn) hay hai đội mỗi đội hai người (đánh đôi). Môn thể thao này sử dụng vợt lưới, người chơi sẽ dùng nó để đánh một quả bóng bằng làm bằng cao su bọc nỉ rỗng gọi là bóng quần vợt về phía sân đối phương.

Cách tỉnh điểm tennis

Quần vợt được chơi trên sân hình chữ nhật, phẳng được tạo nên từ vật liệu là đất nện, xi măng và cỏ, kích thước của sân quần vợt khoảng 40 x 20 m.

Vợt sử dụng trong môn quần vợt dài tối đa là 81,28m, có khung bằng gỗ, kim loại nhẹ hoặc chất tổng hợp.

Sân tennis

Cách tính điểm trong tennis

Cách tính điểm tennis được quy định như sau: Một trận tenis gồm có điểm, ván, và hiệp. Trong những giải nam lớn thì người chơi nào thắng trước 3 hiệp thì người đó là người thắng trận. Còn trong mỗi hiệp, người nào là nguwoif thắng trước 6 ván thì thắng hiệp, nhưng phải hơn đối thủ 2 ván. Trong trường hợp đến 6 ván mà vẫn đều thì tiến hành chơi ván giải hòa để quyết định ai là người thắng hiệp. Trong mỗi ván tính điểm như sau: không (0), 15, 30, 40 và ván.

Mỗi điểm được khởi đầu bằng cách phát bóng. Bên phát bóng đứng sau tuyến phố biên, giữa điểm trung tâmcon đường biên dọc. Bên nhận với thể đứng ở đâu cũng được bên phía mình.

Phát bóng hợp thức thì bóng phải đi qua lưới (không chạm) và vào ô phát bóng chéo ở phía bên kia. nếu như bóng chạm lưới và chạm đất ở phần phát bóng, ko kể trái này và phải phát bóng lại. nếu như phát bóng bị lỗi lần một: đi quá dài hay không qua lưới, người phát bóng được phát lại lần hai, nhận lỗi 1. nếu lần phát 2 cũng lỗi, nhận lỗi 2 và bên kia được điểm.

Hiệp phụ tenis được tiến hành như sau:

1. Bên nào được 7 điểm trước sẽ thắng ván và hiệp đấu chậm triển khai nhưng cũng phải thắng đối phương xa vắng hai điểm (VD phải thắng 7-1, 7-2, 7-3, 7-4, 7-5). nếu như điểm đến 6 đều sẽ đánh tới khi sở hữu hai điểm xa cách (VD phải thắng là 8-6, 11-9,.v.v…). Trong đông đảo set Tie-break áp dụng phương pháp đếm số thông thường (1, hai, 3, 4, ….).
hai. Đấu thủ tới lượt giao bóng sẽ giao bóng điểm trước tiên, đối phương giao điểm thứ 2 và thứ 3 sau Đó thì mỗi đối thủ lần lượt giao 2 điểm cho tới hết ván.
3. trong khoảng điểm trước tiên sẽ giao bóng tuần tự ở sân bên phải và sân bên trái, tính từ lúc sân bên phải.
4. những đấu thủ đổi bên sau mỗi 6 điểm và ở cuối ván thi đấu tính điểm Tie-break.

Tuy nhiên nếu mang quy định khác thì mang thể tính điểm theo những cách thức khác, chẳng hạn chỉ cần được 6 ván trước là thắng mà không cần xa vắng 2 ván. bí quyết này nhằm làm cho giảm bớt thời gian doanh nghiệp giải, giảm thiểu cuộc đấu kéo dài.

Trên đây là những thông tin cơ bản về luật chơi cũng như cách tính điểm tennis chi tiết nhất để người chơi có thể hiểu rõ hơn về môn thể thao đang vô cùng hot này. Mong rằng qua bài viết này của chúng tôi bạn đã có những cái nhìn đầy đủ hơn về tennis. Nếu yêu thích môn thể thao này thì chắc chắn đây sẽ là một bài viết đầy hữu ích dành cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bóng bàn là gì? Nguồn gốc ra đời của bóng bàn

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Tìm kiếm gần đây:

  • cách tính điểm tennis
  • tìm hiểu về tennis 15 30 40
Pin It

One thought on “Tennis là gì? Cách tỉnh điểm tennis

  1. Pingback: Tổng quan về cá cược tennis tại M88

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *