Một số quy tắc trong thi đấu bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao phổ biến, được quy định bằng những luật riêng. Vậy những luật thi đấu bóng bàn là gì?

Bất cứ một môn thể thao nào cũng phải tuân thủ một số luật nhất định, bóng đá thì có luật bóng đá 11 người hay luật bóng đá 7 người, 5 người và bóng bàn cũng không có ngoại lệ. Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao tuyệt vời này thì có thể tìm hiểu những quy tắc đặt ra từ khi trận đấu bắt đầu đến khi kết thúc trong thi đấu bóng bàn để chúng diễn ra một cách minh bạch, chính xác nhất ngay ở bài viết dưới đây của cado 24.

Luật thi đấu bóng bàn

Bắt đầu một trận đấu

Cũng giống như bóng đá, thì để bắt đầu trận đấu thi đấu bóng bàn cũng được quyết định bằng việc tung đồng tiên cắc để quyết định xem đội nào là đội nào là đội được giao bóng. Đội nào thắng thì sẽ được chọn bên và có quyền giao bóng.

Giao bóng

Trong khi bắt đầu thi đấu bóng bàn thì người đang giao bóng sẽ được tính 1 điểm. Người chơi sẽ đứng sau cạnh bàn, một tay cầm vợt một tay cầm bóng, sau đó tung trái bóng lên, không được xoáy, tung thẳng đứng ít nhất 16 cm. Hoặc 5 giây mới chạm bóng

Yêu cầu: trong khi giao bóng thì người giao bóng phải làm sao để bóng nó nảy một lần ở nửa bàn của mình, và nảy ít nhất một lần ở nửa bàn của đối thủ. Khi mà trái bóng đụng lưới nhưng không đập sang phía bàn bên kia thì đối phương sẽ được hưởng 1 điểm.

Từ khi bắt đầu quả giao bóng đến khi bóng được đánh đi, quả bóng phải ở phía trên mặt bàn và đằng sau đường biên cuối bàn của người giao bóng và bóng không được che khuất tầm nhìn của người đỡ giao bóng bằng bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể hoặc áo quần của người giao bóng hoặc của người cùng đánh đôi với đấu thủ này.

Nếu người giao bóng tốt, đối thủ sẽ nhận được bóng và phải đánh trả lại. Đây được xem là phần khó nhất của cuộc chơi.

Xem thêm: Những cách giao bóng hiệu quả trong bóng bàn

Đổi giao bóng

Hoạt động đổi giao bóng sẽ diễn ra sau mỗi 2 điểm cho tới khi một tay vợt chiến thắng với 2 điểm cách biệt, hoặc tới khi đạt 10-10 (“deuce”), giao bóng sẽ đổi sau mỗi điểm.

Trận đấu bóng bàn sẽ kéo dài đến 11 điểm và người chơi phải thắng với ít nhất 2 điểm cách biệt.

Khi giao đấu đôi, đổi giao bóng xảy ra sau mỗi 2 điểm giữa hai bên, nhưng cũng thay đổi giữa những tay vợt cùng bên.

Trong ván đấu cũ 21 điểm, giao bóng được đổi sau 5 điểm. Nếu cả hai bên đều đạt tới 20 điểm, giao bóng lại đổi sau mỗi điểm cho đến khi một bên có 2 điểm vượt hơn bên kia.

Trên đây là những luật cơ bản trong thi đấu bóng bàn. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể nắm rõ về luật bóng bàn để có thể áp dụng nó vào những trận đấu bóng bàn với đồng nghiệp, bạn bè, người thân hay ở cả những giải đấu lớn. Truy cập vao m88 ngay từ bây giờ để tìm hiểu những kỹ thuật chơi bóng bàn nói riêng cũng như những môn thể thao hot nhất hiện nay một cách chi tiết. Chúc bạn vui vẻ và thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *