Thông tin cầu thủ Pelé – vị vua bóng đá bất hạnh

Thong tin cau thu Pelé, tổng hợp thông tin về tiểu sử và sự nghiệp của Pelé – được mệnh danh là vua bóng đá và là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử môn thể thao vua.

Pelé cùng với Maradona là 2 cái tên tuổi vĩ đại nhất trong thế giới túc quân cầu. Pelé tên đầy đủ là Edson Arantes do Nascimento, ông là một trong những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Brazil đồng thời cũng là người duy nhất giành được 3 danh hiệu WC dưới cương vị là một cầu thủ.

Thông tin cầu thủ Pele – vị vua bóng đá nổi tiếng người Brasil

Thông tin cầu thủ Pelé

Thông tin cá nhân

Tên đầy đủ: Edson Arantes do Nascimento
Ngày sinh: 21 tháng 10, 1940
Nơi sinh: Três Corações, Brasil
Nghề nghiệp cầu thủ bóng đá (về hưu),
Chiều cao 1,73 m

Sự nghiệp thi đấu

Năm lên 10 tuổi, Pelé lúc bấy giờ có tên gọi là Dico đã tự lập ra cho mình một đội bóng để có thể đi thi đấu với những đội bóng của bọn trẻ con ở những vùng gần đó. Cái tên của Pelé là biệt danh mà lũ bạn của ông lúc bấy giờ thường gọi.

Santos Futebol Clube được phát hiện khả năng chơi bóng tốt khi mới chỉ 15 tuổi, ông bắt đầu chơi ở Santos Futebol Clube. Sau đó Pelé thi đấu ở đội tuyển quốc gia khi mới 16 tuổi và đoạt được cúp thế giới WC chỉ ngay sau đó 1 năm.

Mặc dù nhận được rất nhiều lời mới từ các câu lạc bộ châu Âu nhưng Pelé vẫn rất luôn trung thành với câu lạc bộ mà mình đã chơi trong suốt thời gian. Vào năm 1975 ông bắt đầu từ dã sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình.

Pele là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá

Pelé được xem là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển bóng đá quốc gia Brasil, đồng thời ông cũng là người duy nhất trong lịch sử bóng đá giành được 3 lần World Cup. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình thì Pelé đã ghi được 1283 bàn thắng và trở thành cầu thủ duy nhất ghi được hơn 1200 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu.

Pelé mang trong mình chiếc áo số 10 và với những gì đã làm được cho nền bóng đá nước nhà nói riêng và bóng đá thế giới nói chung thì chiếc áo này của ông đã trở thành chiếc áo truyền thống của những tiền vệ cũng như những tiền đạo có lối chơi hấp dẫn, sáng tạo. Rất nhiều những ngôi sao bóng đá Brasil sau này đã khoác lên mình chiếc áo số 10 ấy.

Pelé đã trở thành một huyền thoại, một tượng đài vững chức trong lịch sử bóng đá thế giới mà ít ai có thể vượt qua. Những gì mà ông thể hiện vô cùng xứng đáng với cái tên “vua bóng đá” mà người đời vẫn gọi.

Những thông tin cầu thủ Pelé ở trên đã giúp bạn có thể hiểu rõ được tiểu sử cũng như sự nghiệp thi đấu của cầu thủ vĩ đại này rồi phải không ạ? Nếu là một người yêu thích và hâm mộ bóng đá thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua những tin tức cũng như thông tin về các ngôi sao, huyền thoại bóng đá.

Truy cập ngay link vao m88 moi nhat để có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các cầu thủ cũng như danh sach cau thu ở các đội bóng, câu lạc bộ bóng đá trong và ngoài nước hiện nay!

 

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *