Thương mại điện tử là gì? Thương mại điện tử có ý nghĩa như thế nào?

Thương mại điện tử là thuật ngữ quen thuộc trong nền kinh tế phát triển như hiện nay. Đây được xem là một trong những ngành nghề hot nhất, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động bán hàng của các doanh nghiệp.

Bạn đã thực sự hiểu thương mại điện tử là gì và nó có những lợi ích mà nó đem lại cho việc bán hàng online lớn như thế nào chưa?

Hiện nay chúng ta đã quá nhiều lần nghe về thuật ngữ này rồi nhưng cụ thể thương mại điện tử là gì thì không phải ai cũng biết. Xuất phát từ thắc mắc của đa số người về ngành nghề này mà hôm nay m88 xin phép giới thiệu tới bạn đọc bài viết này để có thể giải đáp một cách chi tiết nhất.

1. Thương mại điện tử là gì?

Bạn có thể hiểu nôm na rằng thương mại điện tử chính là sự mua bán hàng hóa dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Thương mại điện tử chính là sự kết hợp giữa thương mại và điện tử, cụ thể nó bao gồm các hoạt động sau:

Online shopping: bao gồm các thông tin và hoạt động nhằm cung cấp cho khách hàng thông tin cần thiết để tiến hành kinh doanh với bạn và đưa ra một quyết định mua hàng hợp lý.

Mua hàng trực tuyến (Online purchasing): cơ sở hạ tầng công nghệ để trao đổi dữ liệu và mua sản phẩm trên Internet.

2. Lợi ích của thương mại điện tử là gì?

Tiết kiệm chi phí

Đây được xem là lợi ích lớn nhất của TMĐT vì các hoạt động giao dịch bằng phương tiện điện tử nhanh hơn so với giao dịch truyền thống đồng thời chi phí lại vô cùng rẻ

Giao dịch dễ dàng thuận tiện

Khi sử dụng thương mại điện tử thì các bên có thể giao dịch bất cứ lúc nào, ở đâu mà không bị cản trở về mặt địa lý hay thời gian.

Với người tiêu dùng

Thương mại điện tử là bước đột phá lớn mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho người bán mà cả đối với người dùng, bởi họ có thể mua sắm một số lượng hàng hóa vô cùng lớn mà không cần phải ra khỏi nhà.

Đối với các doanh nghiệp

Thương mại điện tử giúp rất nhiều cho việc marketing online và tìm kiếm khách hàng qua mạng.

Trên đây là tất cả thông tin để giúp bạn có thể hiểu Thương mại điện tử là gì như những lợi ích mà nó mang lại. Hy vọng bài viết này thật sự hữu ích. Nhanh tay truy cập vào m88 để có thể tìm hiểu thêm những thuật ngữ đang hot hiện nay cùng những thông tin về các trận cầu đỉnh cao!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *