Tiêu chuẩn kích thước bàn bóng bàn chuẩn

Bàn là một trong những dụng cụ cần thiết nhất trong môn bóng bàn. Vậy kích thước bàn bóng chuẩn được quy định như thế nào và cụ thể là bao nhiêu?

Kích thước bàn bóng chuẩn

Bóng bàn là một thể thao không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa phải không ạ? Với việc mang những tính năng như cách chơi đơn giản, mang tính giải trí cao, nhẹ nhàng, phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính khác nhau thì bóng bàn ngày càng được mọi người chơi nhiều và thịnh hành tại các giải đấu, các trường học cũng như các công ty, gia đình… Bạn là người yêu thích môn thể thao này, bạn đã từng nhiều lần chơi bóng bàn nhưng đã biết kích thước bàn bóng chuẩn là bao nhiêu chưa? Ở bài viết hôm nay, cado 24 sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kích thước bàn bóng chuẩn

Bàn bóng bàn được sử dụng để thi đấu thường có kích thước tiêu chuẩn quy định như sau: Kích thước bàn bóng chuẩn thường có mặt bàn dài 274 cm, rộng 152.5 cm, chiều cao so với mặt đất là 76 cm và độ dày tùy thuộc vào từng sản phẩm.

Tiêu chuẩn mặt bàn bóng

Mặt bàn bóng bàn dùng trong thi đấu thường có màu sẫm, được sản xuất từ chất liệu gỗ ép MDF nhẵn mịn, có độ nảy đều và thường nảy cao khoảng 23 cm khi để quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 30 cm xuống mặt bàn. Bàn dùng trong thi đấu phải đạt chất lượng và tiêu chuẩn nhất định để phục vụ trận đấu tốt hơn. Trên mặt bàn có đường vạch kẻ trắng rộng 2 cm, mỗi vạch theo chiều dài 274 cm của bàn gọi là đường biên dọc, mỗi vạch theo chiều rộng 152.5 cm của bàn gọi là đường biên ngang (đường cuối bàn).

Cấu tạo bàn bóng

Bàn bóng bàn được chia làm 2 phần bằng nhau, trên đó được ngăn cách bởi lưới thằng đứng song song. Mỗi một đội chơi sẽ đứng một bên lưới.

Bởi vì bóng bàn dần trở thành môn thể thao phổ biến và thịnh hành phù hợp với nhiều quy mô như gia đình, trường học, công ty, giải đấu nên việc lựa chọn mua bóng bàn làm sao cho phù hợp với túi tiền và chất lượng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có ý định sắm cho gia đình hay công ty một bàn bóng bàn để phục vụ nhu cầu giải trí của mọi người thì có thể tham khảo bài viết Cách chọn bàn bóng bàn tốt nhất để hiểu rõ hơn.

Một bàn bóng bàn chất lượng và phù hợp với tiêu chuẩn thì phải có mặt bàn mịn, được sơn chống lóa và có độ nảy đều. Bạn có thể dựa vào nhu cầu cũng như túi tiền của mình để lựa chọn một bàn bóng hợp lý.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ kích thước bàn bóng chuẩn được sử dụng trong thi đấu hiện nay là bao nhiêu rồi phải không ạ? M88 rất hân hạnh cùng đồng hành với bạn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *