Traffic là gì? Traffic có ý nghĩa như thế nào trong Seo?

Traffic là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là những người làm về website.

Ở bài viết hôm nay m88 sẽ giới thiệu để bạn hiểu được thuật ngữ Traffic là gì cũng như những ý nghĩa của nó đối với một website.

  1. Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ được dùng để nói đến số lượng người truy cập của người dùng vào một webiste, với mục tiêu cho người đọc biết được số lượng các lần truy cập của người dùng vào website. Đơn vị tính của traffic là phiên (lượt truy cập), ví dụ như: 1 phiên, 2 phiên… 1000 phiên.

Qua định nghĩa trên hy vọng bạn đã hiểu được traffic là gì, vậy traffic có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động seo?

2. Ý nghĩa của traffic là gì?

Traffic được xem là thông số để đánh giá lượng truy cập của website, một website có traffic càng cao và càng tăng thì chứng tỏ website đó được nhiều người yêu thích và tin dùng. Để đếm được lượt truy cập của một website thì bạn cần phải cài đặt Google Analytics cho website đó.

Đối với một website, ý nghĩa của traffic được thể hiện rõ như sau:

Nếu traffic của bạn cao đều đặn thì Google sẽ đánh giá website bạn là một website nổi tiếng và chất lượng, thông qua đó các từ khóa liên quan đến website sẽ dễ dàng lên top hơn rất nhiều.

Để tính được lượng traffic tiềm năng cho một từ khóa nhất định nào đó, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của từ khóa cần SEO

– Bước 2: Xác định vị trí của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa cần kiểm tra

Bằng cách xác định thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm đối với từ khóa chính xác đó. Thông thường, sẽ có khoảng 52% người dùng click vào vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng, 33% với vị trí thứ

Sau đó, lấy tỷ lệ chúng ta vừa tìm được nhân với số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng để có giá trị traffic tiềm năng đối với một từ khóa.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp giải đáp được Traffic là gì cũng như cách tính được lượng traffic tiềm năng cho một từ khóa nhất định. Chúc bạn thành công với những kiến thức công nghệ mà chúng tôi đưa ra.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *