Tường lửa là gì? Tường lửa được sử dụng để làm gì?

Tường lửa là một biện pháp bảo vệ an toàn cho máy tính được sử dụng rộng rãi hiện nay nhưng tường lửa là gì và nó có những chức năng cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc rất nhiều những thuật ngữ khác nhau liên quan đến máy tính và công nghệ, bạn có thể tìm hiểu bằng cách vào link m88. Hôm nay, qua bài viết này m88 sẽ giới thiệu tới bạn một thuật ngữ cũng khá quen thuộc đó là “Tường lửa” (Firewall).

  1. Tường lửa là gì?

Tường lửa là gì? Tường lửa hay còn có tên gọi là Firewall, đây là một biện pháp giúp bảo vệ máy tính tốt nhất bằng cách ngăn chặn người ngoài trên Internet không xâm nhập vào máy tính của bạn, nó được hoạt động và sử dụng như một biên giới bảo vệ và lọc những kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet.

Đây là một biện pháp an toàn để bảo mật cho máy tính, nó được sử dụng rộng rãi nhất là đối với những người thực hiện bán hàng online.

2.  Chức năng của Tường lửa là gì?

Tường lửa ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng máy tính.

Tường lửa được hoạt động và sử dụng để có thể lọc các lưu lượng từ các nguồn Internet nguy hiểm như hacker, các loại sâu, và một số loại virus trước khi nó gây hại đến máy tính của bạn. Bạn đã biết virus là gì chưa? Nếu chưa thì có thể click ngay vào bài viết virus là gì để tìm hiểu về những tác hại mà nó mang lại cho máy tính nhé.

Bức tường lửa còn là công cụ được sử dụng để ngăn chặn người dùng từ bên ngoài truy cập vào các thông tin bảo mật nội bộ tại một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước lập ra.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu được Tường lửa là gì và những tác dụng mà nó mang lại cho người dùng. Nếu bạn muốn bảo mật cho máy tính được tốt hơn thì cũng có thể sử dụng Tường lửa ngay từ bây giờ!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *