Ứng dụng là gì? Một số ứng dụng trên máy tính hiện nay

Ứng dụng hay còn được gọi là các app, nó là những phần mềm được cài đặt để thực thi một nhiệm vụ nhất định nào đấy trên máy tính hoặc điện thoại. Hiện nay ứng dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên nhiều thiết bị điện tử nhằm giúp cho các thiết bị này hoạt động hữu ích hơn.

Chắc hẳn trong chúng ta đều đã và đang sử dụng một ứng dụng nào đấy trên điện thoại và máy tính phải không ạ, có thể là ứng dụng chụp ảnh như camera 360, chỉnh sửa ảnh, ứng dụng mạng xã hội… Nhưng thực sự bạn đã hiểu ứng dụng là gì và một số ứng dụng thường được cài đặt trên máy tính là gì chưa ạ? Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của m88.

  1. Ứng dụng là gì?

Khái niệm ứng dụng là gì thực ra không phải là khó hiểu và trừu tượng như nhiều thuật ngữ khác, bạn có thể hiểu ứng dụng chính là những loại phần mềm được cài đặt thực thi một nhiệm vụ nhất định . Ứng dụng thường được gọi với cái tên gọi là app hay application.

2. Một số ứng dụng trực tiếp trên máy tính

Như các bạn đã biết thì hiện nay có rất nhiều ứng dụng được gắn trên các thiết bị di động hay máy tính chúng được chia ra làm rất nhiều loại khác nhau.

Mình có thể kể đến một số ứng dụng full các chức năng như Microsoft Word được cung cấp đầy đủ các chức năng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể soạn thảo văn bản một cách nhanh và đơn giản nhất, đồng thời bạn cũng có thể viết tài liệu một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Một trong những ứng dụng cần có của bất cứ thiết bị nào đó chính là các trình duyệt, và nổi bật hiện nay đó là cốc cốc, chrome cũng như IE, giúp cho thiết bị của bạn có thể truy cập internet mọi lúc, mọi nơi chỉ cần được kết nối Internet.

Ngoài ra, những ứng dụng đa phương tiện rất hữu ích cũng được sử dụng rộng rãi trên máy tính cùng như các dòng smartphone cho phép người dùng có thể xem phim hoặc nghe nhạc, lướt web một cách đầy đủ nhất.

Cuối cùng, phải kể đến những ứng dụng quét virus và bảo mật giúp bảo vệ máy tính của bạn một cách tốt nhất.

Trên đây là tất cả các thông tin để bạn hiểu rõ được khái niệm ứng dụng là gì cũng như một số ứng dụng tiện ích thường xuyên được cài đặt trên máy tính. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *