Url là gì?Url có tác dụng như thế nào trong seo?

URL là một khái niệm quen thuộc đối với những người thường xuyên truy cập vào các website. Vậy cụ thể URL là gì, nó có những tác dụng gì trong việc seo website? Nếu bạn cũng tò mò về vấn đề này thì có thể tìm hiểu bài viết dưới đây của m88.

URL là một trong những thành phần quan trọng đối với việc thiết kế website và SEO, nó được xem là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ chuẩn seo cho website của bạn.

  1. URL là gì?

URL đó chính là viết tắt của cụm từ Uniform Resource Locator, đơn giản hơn nó chính là địa chỉ web để người dùng có thể truy cập và sử dụng  các tài nguyên trên mạng như phim ảnh, truyện.. URL được xem như đường dẫn, 1 liên kết tới website của bạn tạo nên khả năng siêu liên kết cho các website.

Vậy bạn đã có thể hiểu URL là gì rồi đấy? Chúng ta vẫn thường sử dụng nó mỗi ngày trong việc lướt web hoặc thiết kế website đấy.

Cấu tạo của URL là gì?

 

2. Tối ưu URL

– Tối ưu URL là gì?

Tối ưu URL là một trong những thủ thuật quan trọng đối với các seoer. Bạn có muốn tìm hiểu tối ưu url là gì không?

URL đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với việc xếp hạng của Website. Chỉ có url thân thiện thì mới có thể đẩy thứ hạng website tốt hơn thông qua các tìm kiếm đánh giá của google. Tối ưu URL chính là việc làm cho một url trở nên thân thiện với google.

Lưu ý: một đường dẫn được xem là thân thiện khi mà nó không chứa các ký tự đặc biệt như ?&%$, ngoài ra nên trùng với tên tiêu đề của bài viết chứa từ khóa. Tối ưu URL không những giúp tăng thứ hạng của từ khóa mà còn tạo được sự tin tưởng của khách hàng.

– Hướng dẫn tối ưu URL

Việc quan trọng nhất trong việc tối ưu URL đó là bạn phải chuyển các url có các ký tự đặc biệt thành các ký tự chữ cái.

Thứ hai, nên chú ý ký tự url của bạn không được quá 96 ký tự. Ngoài ra, Url nên có chứa từ khóa trong đường dẫn.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu url là gì và cách để tối ưu một URL để có thể nâng cao thứ hạng tìm kiếm từ khóa trên google. Vào m88 để có thể tìm hiểu thêm những kiến thức mới về lĩnh vực công nghệ cũng như các thông tin mới về các trận cầu đỉnh cao. Chúc bạn vui vẻ!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *