Usb 3g là gì? Hướng dẫn cài đặt USB 3G?

USB 3G là một vật dụng quen thuộc đối với những người thường xuyên phải đi công tác mà muốn truy cập vào internet để phục vụ cho công việc và giải trí.

Bạn đã từng sử dụng qua thiết bị này chưa và hiểu gì về nó chưa? Hãy cùng m88 đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi USB là gì và cách để cài đặt thiết bị này nhé.

Như chúng ta đã biết thì truy cập internet ngày càng trở thành một trong những hoạt động mà bất cứ người nào cũng thường sử dụng để phục vụ cho công việc và học tập. Với những người thường xuyên làm việc trên máy tính thì internet chính là nhu cầu cần thiết. Một trong những vị cứu tinh cho chúng ta mỗi khi đi đâu đấy mà nơi đó không có mạng dây hoặc wifi đó chính là USB 3G. Đây chính là thiết bị quan trọng và thiết yếu để người dùng có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi.

  1. USB là gì?

Vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu USB là gì bởi chưa từng sử dụng qua nó. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp như vậy thì hãy cùng theo dõi những giải đáp dưới đây.

USB 3Gchính là một thiết bị giúp người truy cập internet thông qua sóng di động, đây là một trong những thiết bị thiết yếu với những cá nhân, chủ doanh nghiệp kinh doanh online, bán hàng online thường xuyên phải di chuyển.

2. Những lợi ích của USB 3G

Như đã nói ở trên thì USB 3g ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vậy lợi ích quyết định đến tính phổ biến của USB 3g là gì?

USB3G là một thiết bị sử dụng vô cùng đơn giản, chúng ta không mất quá nhiều thời gian và công sức để cài đặt chúng như cài đặt mạng có dây hoặc wifi. Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là một cái USB3G được sử dụng sim 3G đa mạng. Với độ phủ sóng rộng, tức là người dùng có thể truy cập internet ở bất cứ lúc nào khi có trong tay USB 3G.

Bạn hoàn toàn yên tâm với tốc độ download khi sử dụng USB 3G bởi nó vô cùng nhanh chóng, không thua kém gì so với mạng có dây. Một trong những điểm nổi trội của USB 3G so với mạng wifi và mạng Lan đó là nó dùng được cả khi mất điện.

Thế còn nhược điểm của USB 3G là gì?

Trên đời này cái gì cũng có 2 mặt đúng không ạ, không có gì là hoàn toàn tốt và cũng không có gì là hoàn toàn xấu. m88 vừa giới thiệu cho bạn biết những ưu điểm của USB 3G vậy nhược điểm của USB 3G là gì? Bạn có tò mò không?

Thứ nhất, với chi phí bỏ ra để mua thiết bị cũng khá cao bởi vậy USB 3g chỉ phù hợp để sử dụng cho cá nhân, còn các doanh nghiệp, công ty với số lượng lớn nhân viên thì chỉ nên dùng mạng wan hoặc mạng lan.

Thứ hai, không bị ảnh hưởng khi mất điện nhưng USB 3G lại chịu ảnh hưởng của thời tiết, cụ thể đó là khi thời tiết mưa gió hay có giông bão thì việc bắt sóng 3G tương đối khó khăn.

Trên đây là tất cả những thông tin về USB 3g mà m88 muốn giới thiệu tới người đọc để có thể hiểu rõ bản chất cũng như những ưu, nhược điểm của USB 3g là gì. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể cân nhắc một cách tốt nhất trường hợp nào nên dùng USB 3G để đạt được hiểu quả công việc và học tập cao mà không mất quá nhiều chi phí đầu tư cho việc lướt web.

 

 

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *