Virus là gì? Virus có tác hại gì?

Virus là một khái niệm khá quen thuộc với những người dùng mạng. Nhưng bạn đã biết virus là gì và nó có những tác hại như thế nào đối với máy tính của bạn hay chưa?

Hiện nay, tình trạng máy tính bị virus ngày càng lên đến mức báo động làm cho người dùng lo lắng nhiều hơn. Hãy cùng m88 tìm hiểu virus là gì, những tác hại của virus và làm thế nào để phòng tránh virus một cách tốt nhất.

  1. Virus là gì?

Chúng ta đã khá nhiều lần nghe tới khái niệm virus máy tính và cũng không ít người bị dính virus. Vậy virus là gì?

Virus máy tính là chương trình phần mềm có khả năng sao chép chính nó từ đối tượng này sang đối tượng khác có thể là các file hình ảnh, văn bản…

2. Những cách lây lan virus là gì?

Hoạt động của virus ngày càng tinh vi bởi vậy người dùng rất dễ làm cho máy tính của mình bị nhiễm virus thông qua các tệp tin cài đặt hay click vào các phần mềm độc hại. Cụ thể m88 sẽ giới thiệu cụ thể các cách virus tiếp cận máy tính của bạn để có cách phòng tránh tốt nhất.

Virus có thể lây lan qua Internet như việc bạn click vào những website chứa các mã độc hay thông qua những tệp tin mà bạn cài đặt vào máy tính của bạn, có thể tải về hoặc qua usb, thậm chỉ qua những lỗ hổng của phần mềm để lây lan thông qua mạng.

Hầu hết các loại virus được tạo ra và lây lan đều có hại đến thiết bị máy tính của người dùng, chúng có thể tàn phá nặng nề tới dữ liệu của hệ thống hoặc chúng biến máy tính của bạn trở thành một nơi lan truyền virus. Tệ hại nhất là chúng còn có thể lấy cắp thông tin của bạn như mail, mật khẩu của các mạng xã hội và lấy danh nghĩa của bạn để làm nhiều việc. Hậu qua rất khôn lường và vô cùng nguy hiểm.

Bởi vậy ngay từ bây giờ mỗi người dùng máy tính cần phải chú ý không nên click vào những link không có nguồn gốc, nên cài đặt phần mềm diệt virus và sử dụng nó thường xuyên để tránh tình trạng virus ngày càng lây lan. Hãy trở thành một người sử dụng máy tính thông thái để tránh tối thiểu nhất những hậu quả không đáng có trong thời đại nạn tin tặc và các hacker ngày càng hoành hành như hiện nay.

Hy vọng bài viết này của m88 đã giúp bạn hiểu rõ virus là gì những như những tác hại và cách lây lan của nó để có thể phòng tránh tốt nhất. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *