Webcam là gì? Webcam được dùng để làm gì?

Webcam là một khái niệm khá quen thuộc đối với những người thường xuyên sử dụng internet và máy tính. Tuy nhiên khi nhắc đến nó thì vẫn có khá nhiều người mơ hồ không hiểu webcam là gì và nó được dùng để làm gì?

 

1. Webcam là gì

Webcam là một thiết bị được tích hợp trên máy tính hay laptop nhằm ghi hình với mục đích truyền trực tiếp hình ảnh của bạn tới 1 website hay một thiết bị kết nối khác thông qua hệ thống mạng Internet. Nó được điều khiển bằng phần mềm trên máy tính.

Webcam đang ngày càng được sử dụng một cách rộng rãi trong cuộc sống với rất nhiều mục đích khác nhau. Vậy những công dụng của webcam là gì?

2. Công dụng của webcam

Webcam ngày càng được sử dụng rộng rãi với những mục đích khác nhau, bên cạnh việc dùng để truyển dữ liệu hình anh video nó còn có thể ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể công dụng của Webcam là gì nhé?

  1. Truyền dữ liệu hình ảnh

Webcam trên các thiết bị máy tính được sử dụng rộng rãi trong việc truyền dữ liệu tới các thiết bị khác. Người dùng có thể sử dụng webcam để chat với bạn bè, họ sẽ nhìn thấy trực tiếp được nhau qua wc. Ngoài ra nhiều người còn sử dụng webcam để chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp từ máy tính.

2. Hệ thống an ninh giám sát

Camera webcam sở hữu chất lượng hình ảnh đảm bảo đồng thời rất nhỏ có thể che khuất tầm nhìn của của những tên trộm đang có ý định ăn cắp trong nhà của bạn. Bởi vậy rất nhiều doanh nghiệp và gia đình sử dụng nó để giám sát an ninh.

3. Bảo mật máy tính

Với tính năng nhận diện khuôn mặt tốt thì camera webcam được sử dụng để hỗ trợ cho quá trình bảo mật của máy tính hay các thiết bị cá nhân

4. Chơi game

Webcam còn được sử dụng cho người chơi trải nghiệm những trò chơi nhập vai một cách vô cùng chân thực và sống động bởi nó có tác dụng nhận dạng hành động và cử chỉ của người dùng từ đó truyền dữ liệu tới máy tính và hỗ trợ cho quá trình tham gia.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu webcam là gì và những tác dụng mà nó mang lại cho người dùng rồi. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hãy tham khảo thêm những kiến thức về công nghệ cũng như những thông tin về các trận cầu đỉnh cao bằng cách truy cập vào trang chủ m88 ngay từ bây giờ. Chúc bạn vui vẻ!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *