Wifi là gì?? Wifi có những lợi ích gì?

Wifi là một thuật ngữ quen thuộc đối với bất cứ ai thường xuyên truy cập Internet phải không ạ? Với bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu wifi là gì và nó có những lợi ích như thế nào mà lại được sử dụng phổ biến như vậy?

Ở những bài viết trước, m88 đã giới thiệu cho mọi người hiểu và biết Mạng Lan là gì thì hôm nay hãy cùng tìm hiểu về wifi nhé.

  1. Wifi là gì?

Wifi là viết tắt của Wireless Fidelity, đây là loại mạng không dây được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại sóng vô tuyến này là kết nối không thể thiếu trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính…

Một mạng Internet không dây Wifi thường gồm ba bộ phận cơ bản: điểm truy cập, card giao tiếp mạng và bộ phận thu phát.

2. Chức năng của wifi là gì?

Mạng không dây wifi cho phép người dùng có thể kết nối mạng mà không cần dây, đặc biệt thích hợp cho nhu cầu sử dụng di động và các điểm truy cập đông người dùng.

Nó cho phép người sử dụng truy cập mạng giống như khi sử dụng công nghệ mạng máy tính truyền thống tại bất cứ thời điểm nào trong vùng phủ sóng.

Với độ linh hoạt và khả năng phát triển mạng nên wifi không bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi lại vị trí, thiết kế lại mang máy tính

Wifi còn khắc phục được những hạn chế về đường cáp vật lý, giảm được nhiều chi phí triển khai thi công dây mạng và không phải tác động nhiều tới cơ sở hạ tầng.

Có lẽ tính năng quan trọng nhất của Wifi chính là tính năng tương thích ngược. Với tính năng này, tất cả các máy tính cũ của bạn có thể kết nối với một Router mới “siêu nhanh”.

Như vậy bạn đã có thể hiểu được mạng Wifi là gì cũng như những tính năng nổi trội của nó. Hy vọng bài viết này của chúng tôi hữu ích với bạn. Truy cập vào m88 và tham khảo thêm những bài viết mới nhất, bổ ích nhất về các kiến thức công nghệ cũng như những thông tin về các trận đấu!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *