Wimax là gì? Wimax có tác dụng như thế nào?

Wimax là một loại công nghệ mạng hoàn toàn mới lạ ở Việt Nam bởi vậy đối với nhiều người Wimax là gì vẫn là một khái niệm khá mơ hồ. Bài viết hôm nay của m88 sẽ giới thiệu cho bạn đọc một cách chi tiết nhất về Wimax.

  1. Wimax là gì?

Hiểu một cách nôm na thì Wimax chính là công nghệ kết nối Internet bằng băng thông rộng không sử dụng dây, cung cấp một đường truyền khoảng cách lớn bằng nhiều cách khác nhau dựa trên tiêu chuẩn IEEE 802.16.

Công nghệ mạng Wimax sở hữu nhiều lợi ích nhưng ở Việt nam thì nó chưa được ứng dụng bởi vậy có rất nhiều người vẫn mơ hồ không hiểu được Wimax là gì?

2. Những lợi ích của công nghệ wimax là gì?

Công nghệ mạng Wimax có khả năng thay thế đường XDSL giúp tiếp cận nhanh hơn tới người dùng, giúp người dùng có thể truy cập vào internet với tốc độ cao dù đang ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Với tốc độ đường truyền không dây lớn của wimax, bạn không còn phải lo sợ mất mạng hay đường truyền kém nữa.

Công nghệ mạng wimax cho phép nhiều thuê bao có thể truy cập đồng thời một hay nhiều kênh một cách linh hoạt. Wimax đem đến thiết bị mạng không dây với cước phí truy cập một giá có thể cạnh tranh với cáp quang, dsl….

Việc xúc tiến triển khai wimax, cung cấp các dịch vụ băng rộng không dây tới người dùng với các thiết bị nghe nhạc, chơi game, smartphone, các thiết bị điện tử tiêu dùng, là một bước phát triển cho ngành bán hàng online khi lượng khách hàng không chỉ tập trung ở các vùng trung tâm mà ở mọi nơi trên đất nước.

Với những thông tin trên các bạn đã hiểu Wimax là gì và chúng có những lợi ích như thế nào chưa ạ? Hy vọng ở Việt nam sẽ sớm sử dụng công nghệ mạng đặc biệt này cùng với mạng wifi để truy cập mạng ngày càng tốt hơn.

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *