Wlan là gì? Ưu điểm của loại mạng này

Wlan là tên gọi của một loại mạng, đây là một khái niệm được sử dụng khá phổ biến, nhưng có nhiều người vẫn còn mơ hồ không biết Wlan là đang nói về hoạt động hay vật thể gì? Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết Wlan là gì và nó có ý nghĩa gì trong cuộc sống của chúng ta.

1. Wlan là gì?

Wlan là thuật ngữ được dùng để chỉ một loại mạng được thiết lập để có thể liên kết được nhiều máy tính khác nhau cùng một mạng nội bộ. Hiểu nôm na là như vậy, nó là tên gọi của một loại mạng, ngoài ra còn có các mạng khác cũng hay được nhắc đến như mạng Lan.. Như vậy bạn đã có thể hiểu mạng wlan là gì rồi, giờ hãy cùng đi tìm những đặc điểm cũng như lợi ích của loại mạng này trong cuộc sống của con người.

2. Lợi ích và điểm yếu của mạng wlan là gì ?

Bất kỳ cái gì cũng đều có hai mặt, sinh ra đều phải một ý nghĩa nào đấy và mạng Wlan cũng không hề ngoại lệ. Vậy Wlan có ưu điểm gì, nó có nhược điểm hay không?

– Lợi ích của mạng Wlan là gì?

Mạng Wlan cho phép người dùng có thể sử dụng máy tính laptop, pc ở bất cứ nơi nào chỉ cần là trong khu vụ đó được triển khai mạng bởi đây là một mạng không dây.

Để sử dụng được mạng wlan thì bạn cần nắm được ưu điểm lớn nhất của mạng Wlan là dễ dàng sử dụng bạn chỉ cần có máy tính xách tay và bạn kết nối wifi để có kết nối được mạng không dây và có thể kết nối được các ứng dụng cho bạn , đó là tất cả những gì bạn cần làm để có thể truy cập internet miễn phí.

– Nhược điểm của mạng wlan

Như đã nói ở trên bất cứ cái gì cũng có hai mặt, bên cạnh những ưu điểm nổi trội thì Wlan cũng mang trong mình những hạn chế nhất định. Việc bạn cần làm đó là phải cân nhắc giữa lợi và hại để có thể tận dụng được lợi ích từ đó tránh được những tác hại của mạng Wlan.

Vậy nhược điểm của mạng Wlan là gì vậy?

– Dễ bị tấn công bởi hacker: Bởi mạng Wlan là mạng không dây, đây là ưu điểm cũng là nhược điểm của loại mạng này, mạng wlan không dây được truyền với môi trường là sóng tín hiệu và là môi trường truyền tín hiệu không khí nên rất dễ có khả năng bị tấn công bởi các hacker.

– Không gian sử dụng hẹp: Mặc dù có thể di động được thiết bị máy tính, pc nhưng đường truyền của mạng wlan là vô cùng hẹn, được giới hạn ở một phạm vị nhất định.

-Tín hiệu kém so với mạng có dây.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về mạng Wlan. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết được mạng Wlan là gì, lợi ích và nhược điểm của nó như thế nào. Nếu thấy hay và hữu ích thì nên chia sẻ với bạn bè nhé. Hãy nâng cao tầm hiểu biết của mình về các lĩnh vực bằng cách truy cập vào những bài viết từ M88 và tham khảo. Chúc bạn thành công và vui vẻ!

 

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *