XML là gì? XML có tác dụng như thế nào?

Xml là gì là một thuật ngữ thường gặp trên mạng nhưng bạn đã hiểu ý nghĩa của nó là gì chưa? Có khá nhiều người vẫn thường thắc mắc không biết XML là gì và nó có ý nghĩa như thế nào? Bởi vậy qua bài viết này m88 sẽ giải đáp cho bạn tất cả những vấn đề này.

  1. XML là gì?

XML là gì? XML hay còn gọi là Extensible MarkupLanguage hay ngôn ngữ đánh dấu mở rộng., là ngôn ngữ đánh dấu có chức năng truyền dữ liệu giữa các platform với nhau trên toàn bộ hệ thống.

XML chính là cầu nối để đưa html đến xhtml, được tạo ra nhằm mục đích tạo điều kiện cho quá trình sử dụng dữ liệu trên Internet và xml đã trở thành mức độ tiêu chuẩn đánh giá ứng dụng và plaform.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu XML là gì rồi phải không ạ? XML được ứng dụng một cách rộng rãi, vậy cụ thể nó có những ưu điểm và tác dụng gì? Hãy cùng m88 tìm hiểu ngay ở dưới đây.

2. Ưu điểm của XML là gì

Độc lập dữ liệu

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của XML, bởi vì XML dùng để mô tả dữ liệu dưới dạng text nên hầu hết các phàn mềm hay các chương trình đều có thể đọc được chúng.

Dùng để trao đổi dữ liệu

Một trong những ưu điểm của XML đó là đọc và phân tích nguồn dữ liệu dễ dàng hơn nên xml được sử dụng với mục đích trao đổi dữ liệu giữa các chương trình

Ngoài ra, XML được sử dụng cho Remote Procedure Calls nhằm phục vụ cho các dịch vụ của website

Cấu trúc của xml là gì? Xml được cấu tạo từ 2 thành phần chính đó là Document Prolog và Root element.

Như vậy là bạn đã có thể hiểu XML là gì rồi cũng như những tính năng cơ bản và mục đích sử dụng của nó. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn cảm thấy mơ hồ khi có ai đó nhắc đến XML nữa. Chúc bạn thành công!

TỔNG HỢP CÁC PHA GHI BÀN ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI


Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *